Làm sao để xóa trang trong word 2010, 2013, 2016, 2007, 2003

Khi bạn biên soạn tài liệu rất nhiều trang, rồi bạn phát hiện ra 1 trang nào đó trong tài liệu không cần thiết và bạn sẽ đặt câu hỏi Làm sao để xóa trang trong word? Những thao tác có khó không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn làm văn phòng cần giải đáp.

Trước kia mình đã từng gặp như vậy, do lần đầu bỡ ngỡ nên không biết giải quyết sao nhưng thật tuyệt bởi các thao tác để xóa trang trong word khá đơn giản nếu bạn đã xem hoặc làm dù chỉ 1 lần. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách để xóa 1 trang word.

Giả sử mình có một file tài liệu word dài 100 trang được biên soạn sẵn. Vì một lý do nào đó mình muốn xóa trang số 6 đi. Nếu bạn chưa biết cách làm thì làm theo hướng dẫn của mình dưới đây.

Bước 1. Click vào Home, bạn tìm tới tab Find. Click vào biểu tượng hình tam giác thì nó xổ ra một menu như hình gồm

  • Find
  • Advanced Find…
  • Go to

Bạn chọn Go To

làm sao để xóa trang trong word

Lúc này một hộp thoại Find and Replace hiện ra

làm sao để xóa trang trong word

Giờ bạn cần xác định xóa một trang nào đó của file word. Giả sử mình muốn xóa trang số 6 của tài liệu thì mình làm bước tiếp theo

Bước 2. Nhập số 6 vào ô Enter page number, sau đó chọn Go to thì con trỏ chuột được đưa đến trang số 6 của tài liệu tức là trang bạn dự định xóa.

làm sao để xóa trang trong word

Bước 3. Tiếp theo bạn cần xóa số 6 và  gõ /page vào ô Enter page number như hình dưới đây

làm sao để xóa trang trong word

Lúc này bạn bấm vào Go To, lúc này toàn bộ văn bản trang số 6 được chọn. Bạn bấm vào Close thì hộp thoại tắt đi.

Bước 4. Bạn bấm vào phím Delete thì trang số 6 bị xóa đi tức là văn bản trước bạn có 100 trang thì giờ còn 99 trang và đúng trang số 6 bị xóa.

Trên đây là cách Làm sao để xóa trang trong word 2010, những phiên bản khác của năm 2013, 2016, 2007, 2003 các bạn làm tương tự.

Hướng dẫn bài viết xin tạm dừng tại đây, mọi góp ý cũng như thắc mắc các bạn để lại phần bình luận bên dưới để mình giải đáp. Chúc bạn học tập hiệu quả và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới mọi người nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với word.