Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2013, 2016, 2003, 2007, 2010

Có rất nhiều bạn biết cách xoay ngang tất cả các trang giấy trong tài liệu thuộc file word. Nhưng xoay ngang 1 trang giấy bất kì trong file word thì nhiều bạn chưa biết hoặc lần đầu tiên nghe thấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong word phiên bản 2013

Giả sử mình có một file word luận văn tốt nghiệp đại học dài 1000 trang, trong đó trang thứ 356 có hình vẽ, nếu để dọc thì không đẹp nên mình quyết định để ngang, tuy nhiên chiều rộng của hình lớn hơn khổ giấy. Để cho luận văn đẹp, người chấm dễ nhìn nên mình chỉ muốn xoay ngang trang 356 thì làm như thế nào?

Đơn giản thôi, ta bắt đầu nhé

Bước 1. Đưa trỏ chuột tới tab Layout, một menu gồm

  • Breaks
  • Line Numbers

hiện ra như hình dưới đây

xoay ngang 1 trang giấy trong word

Bước 2. Bạn chọn Breaks, một menu xổ ra với nhiều lựa chọn khác nhau nhưng bạn chỉ cần để ý tới Continuous. Mục đích chọn Continuous để ngắt section.

xoay ngang 1 trang giấy trong word

Bước 3. Sau khi ngắt section thành công thì vẫn tại tab Layout, bạn để ý Orientation như hình vẽ

xoay ngang 1 trang giấy trong word

Bước 4. Khi click chuột vào Orientation thì một menu với 2 lựa chọn

  • Portait
  • Landscape

Ở đây ta muốn xoay ngang trang giấy tại vị trí ngắt section nên chọn Landscape, sau khi chọn thì trang giấy này đã được xoay ngang

xoay ngang 1 trang giấy trong word

Vậy là với hướng dẫn tỉ mĩ, thực hành trên word 2010 bạn đã biết cách làm như thế nào để xoay ngang một trang word bất kì trong file word tài liệu rồi đúng không nào.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết về Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word đáp giúp bạn thêm hiểu biết về word, đã giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn. Nếu bài viết hay, bạn hãy chia sẻ nó tới nhiều người cùng xem. Đừng quên quay lại website để đón xem các bài viết hay tiếp theo về word bạn nhé.