[Bí kíp] công thức logarit giải các câu 8+ trong đề thi của Bộ Giáo Dục

Những năm gần đây trong đề thi của BGD xuất hiện khá nhiều câu về công thức logarit, dễ có, khó cũng có luôn. Ví như đề tham khảo lần 2, cực phẩm logarit rơi vào câu 50. Nói vậy để bạn biết tầm quan trọng của chủ đề logarit như thế nào nếu bạn muốn đạt 8+ trong kì thi tới đây.

Để học tốt chủ đề này, đầu tiên bạn cần nhớ các công thức logarit, kế tiếp bạn biết cách vận dụng mỗi công thức vào trong bài làm. An tâm, tất cả đều được trình bày khá cẩn thận trong bài viết này.

1. Bảng công thức logarit cần nhớ

Để giải tốt những câu về logarit thì bạn cần nhớ chính xác 10 công thức cơ bản dưới đây

công thức logarit

2. Đạo hàm logarit

Cuối lớp 11 ta đã học về đạo hàm nhưng lúc đó bạn chưa được học về logarit nên bảng công thức đạo hàm còn thiếu. Lên lớp 12 ta mới xây dựng được bảng đạo hàm đầy đủ. Dưới đây là 10 công thức đạo hàm về hàm số mũ và logarit thường xuyên gặp

công thức logarit

3. Công thức logarit nepe (Logarit cơ số e)

Giống loga thập phân, loga nepe là trường hợp đặc biệt của loga với cơ số là e. Dưới đây là 5 công thức thường xuyên gặp

công thức logarit

Khi bạn đã biết được các công thức logarit, thấy được tầm quan trọng của nó trong đề thi, trong điểm số nhưng vẫn chưa biết cách nào để học hiệu quả. Bạn an tâm, ai học phần này cũng đều có suy nghĩ như bạn nhưng không phải ai cũng “tìm được lối ra”, mình sẽ giúp bạn:

Giống nhiều kiến thức khác, bạn phải thường xuyên

4. Bài tập logarit

Bài tập . (Trích câu cực phẩm 50 trong đề thi tham khảo của Bộ giáo dục và đào tạo 2020)

công thức logarit

Bài viết tới đây là tạm dừng về chủ đề công thức logarit và bài tập liên quan. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và chinh phục điểm tối đa. Mọi thắc mắc hay để lại bình luận bên dưới bạn nhé. Đừng quên quay lại web để xem các chủ đề tiếp theo về toán học.